Bánh bông lan

216

Không cần các máy móc hay dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn làm nhiều món ăn cầu kỳ và hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 50 g bột mì

– 150 g đường

– 30 g bơ lạt

– 5 quả trứng

– 50 g bột bắp

– 50 ml sữa tươi

– 30 ml dầu ăn

– 3 g muối

– 1 ống vani.

Cách làm:

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Chọn tốc độ yếu đánh bông lòng trắng trứng. Khi bọt nổi lớn, cho thêm muối vào và đánh nhanh. Từ từ cho thêm đường vào, đánh đến khi lòng trắng nổi bông.

– Dùng sữa tươi và vani cho vào phần lòng đỏ, đánh đều tay bằng dụng cụ đánh trứng.

– Trộn bột bắp và bột mì lại với nhau. Sau đó rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đến khi có được hỗn hợp thật mịn nhuyễn.

– Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần và cho từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh. Cứ như vậy đánh cho hết số lòng trắng trứng trứng đến khi có được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.

– Lót dưới đáy nồi cơm điện cao tần một lớp giấy nướng hoặc một lớp bơ. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào nồi, bấm Start để bật chế độ nấu, đến khi nồi chuyển sang chế độ ủ, để thêm khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa nên dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm ướt, bật chế độ nấu thêm lần nữa và tiếp tục nấu. Khi nào thấy bánh nở xốp là được.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa