Chân giò hầm kiểu Đức

144

Trong căn bếp của mọi nhà đều có những chiếc nồi áp suất để nấu những món ăn ngon bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều người lại không biết được hết các công dụng của nó. Nồi áp suất là nồi giữ nhiệt cực kỳ tốt, vì vậy nên nó có thể nấu rất ngon các các món ăn dạng hầm, súp, chè….

Những món ăn nấu bằng nồi áp suất Dreamer sẽ nhừ và giữ được giá trị dinh dưỡng cao của món ăn, vì vung của nồi kín, giữ nhiệt độ tốt.

Cách làm Chân giò hầm kiểu Đức thú vị bằng nồi áp suất Dreamer

Món ăn này nổi tiếng tại Đức, có vị béo ngậy và thơm béo thanh mát. Những thực khách ở Việt Nam rất muốn ăn món này tại đất nước mình, nhưng nếu muốn ăn thì phải đi nhà hàng, nên hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu món hầm chân giò kiểu Đức thơm ngon tại nhà bằng nồi áp suất nhé !

Nguyên liệu:

– Chân giò
– Khoai tây
– Sữa tươi
– Bột mỳ
– Bơ
– Hành , tỏi
– Dưa chuột
– Nồi áp suất

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Chọn chân giò tươi ngon từ chợ về, chúng ta phải sơ chế chân giò cho thật sạch bằng cách hơ móng chân, những phần lông có trên chân vào lửa. dùng dao lam cạo sạch. Rửa lại chân qua nước sạch. Chặt chân thành những phần mỏng đều nhau, nhưng không mỏng quá để khi nấu được mềm nhanh.

Khoai tây chúng ta cạo vỏ, nấu miếng vừa ăn, sau đó để nấu sốt khoai tây.

Hành , tỏi, băm nhuyễn để vào 1 bát riêng.

Dưa chuột chúng ta ngâm qua nước muối, rồi cho ngâm muối thành dưa chua, nếu muốn nấu món này trước đó 3 ngày chúng ta phải làm dưa chuột luôn.

Bước 2: Nấu hầm chân giò kiểu Đức

Cho chân giò vào chảo xào qua với bơ, bơ sẽ giúp món ăn này rất béo, ngậy thơm hơn rất nhiều.

Sau khi xào xong thì chúng ta cho chân giò vào bên trong nồi áp suất Dreamer và hầm cùng 1 chút thơm.

Khoai tây chúng ta cho vào một nồi khác nấu nhuyễn ra cùng sữa tươi, đối với khoai tây lát chúng ta ăn kèm với chân giò.

Dùng một chảo khác cho bơ cùng bột mỳ lên chảo nấu thành sốt kem.

Sau khi chân giò hầm nhừ, chúng ta rút điện ra, mở van trên nắp ra và bày chân giò ra đĩa. Đĩa sẽ bao gồm khoai tây,chân giò và sốt kem dưới lên trên chân giò .

Bước 3: thưởng thức món ăn

Món ăn phải ăn nóng mới ngon, ăn dưới mỗi miếng chân giò nhừ kết hợp với khoai tây và sốt kem. Món này ăn kèm với dưa chuột muối, bia tươi thì vô cùng ngon. Hãy nấu món ăn này chiêu đãi cả gia đình vào những buổi cuối tuần cùng các anh chồng hoặc bạn bè thân thiết.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa