Nguyên liệu
- 500gr thịt ba chỉ
- 6 quả trứng vịt
- 1quả dừa tươi
- 100gr đường
- 50gr tỏi, hành khô và ớt băm nhuyễn
- Gia vị khác (nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu, tiêu…)
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch và cắt thịt thành hình vuông
- Ướp thịt với ớt tươi, hành tỏi băm nhỏ, một ít nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và nước màu.
- Luộc và bóc vỏ trứng
Nấu thịt kho trứng
- Cho thịt vào nồi
- Chọn Start – Menu – Quick soup (chọn thời gian nấu là 1,5 tiếng)
- Hẹn giờ nấu: Preset -> chọn thời gian 2 giờ (bao gồm 30 phút ướp thịt và 1,5 giờ nấu)
- Sau 30 phút ướp thịt, cho nước dừa và trứng vào nồi thịt đã ướp. Nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu.
- Hoàn thành món ăn, trang trí với hành và ớt