Cách làm bánh flan siêu đơn giản bằng nồi cơm điện cao tần

347

Với công thức đặc biệt này, bạn không chỉ nhanh chóng hoàn thành món bánh flan trong thời gian 30 phút, mà món bánh làm ra còn thơm ngon và mịn hơn bình thường.

Nguyên liệu:

4 trứng gà loại to (chỉ lấy 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng)

200ml sữa tươi

200ml whipping cream

50ml sữa đặc

70gr đường cát

1 lát chanh

Cà phê để rưới trên mặt bánh khi hoàn thành

Thực hiện:

Bước 1:

Khuấy tan đường với lượng nước vừa đủ, bật lửa nhỏ nhất cho đường từ từ chảy ra. Sau khi đường chuyển sang có màu vàng thì vắt thêm 1 ít chanh vào. Đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ caramel này vào từng khuôn sứ, tạo thành 1 lớp mỏng ở đáy khuôn.

Bước 2:

Đun nóng sữa tươi, whipping và sữa đặc đến mức độ ấm nóng (khoảng 60oC), rót từ từ vào lượng trứng đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều, nhẹ tay, để trứng tan hoàn toàn trong sữa, hạn chế bị bọt làm rỗ mặt bánh. Việc sử dụng sữa ấm nóng để đánh tan trứng sẽ giúp bánh mịn, không bị tanh mùi trứng.

Lọc hỗn hợp này qua rây 1 lần nữa để loại bỏ những cặn thừa hoặc trứng chưa tan. Cho thêm vài giọt vani để bánh thêm thơm ngon. Rót hỗn hợp vào khuôn và chuẩn bị đem hấp.

Bước 3:

Cho các khuôn đã rót hỗn hợp sữa trứng vào khay hấp của nồi cơm, dùng 1 lớp khăn để phủ lên các khuôn nhầm tránh hợi nước rơi vào khuôn gây rỗ mặt bánh.

Chọn chế độ Steam (hấp) trong 20 phút (tuỳ vào kích thước khuôn)

Bước 4:

Úp bánh ra khỏi khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng là bạn đã có ngay món bánh flan thơm ngon, mát lạnh.