Bắp bò ngâm xì dầu

207

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Sau đây là một vài công thức nấu ăn bằng nồi áp suất cho bữa tối đầy áp lực của bạn:

Bắp bò ngâm xì dầu

Công thức làm bắp bò ngâm xì dầu đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1kg thịt bò phần bắp

+ 1 bát con xì dầu

+ 2 của sả

+ 1 củ gừng

+ mì chính; hạt nêm; nước lọc; dầu ăn…

bắp bò ngâm xì dầu 1

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

+ Thịt bò lọc bỏ bớt mỡ ở bên ngoài rồi đem rửa sạch. Dùng dây quấn chặt bắp bò lại. Cho bắp bò vào nồi áp suất đa năng Dreamer rồi đổ nước ngập hết thịt, thêm chút gia vị, chỉnh phân khúc áp suất và thời gian khoảng 40 phút rồi luộc

+ Gừng không cần cạo vỏ, chỉ cần rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

+ Sả bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái nhỏ

bắp bò ngâm xì dầu 3

– Cách ngâm:

+ Cho bắp bò vào xoong, rồi thêm xì dầu, gừng, sả, hạt nêm, bột ngọt dầu ăn vào ướp. Để khoảng 3 tiếng cho các gia vị ngấm hết vào thịt bò.

+ Đổ nước ngập mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất Dreamer với phân khúc áp suất thấp. Đến khi nước cạn gần hết và thịt chín mềm là món ăn đã xong.

+ Thịt để nguội, khi ăn thái thành từng miếng mỏng ăn kèm với rau sống, dưa chuột và củ kiệu.

bắp bò ngâm xì dầu 2

Miếng thịt bắp bò ngâm xì dầu vừa đậm đà vừa thơm ngon sẽ khiến bạn ăn hoài ăn mãu mà không chán.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa