Bông cải xanh với sốt phô mai

278

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt. Với một sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng bạn có thể chế biến vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. 

Cách làm món bông cải đút lò phô mai ngon

Cách làm món bông cải đút lò phô mai ngon theo công thức này sẽ làm bạn ăn hoài không ngán. Cập nhật ngay để làm cho cả nhà mình thưởng thức nào!

Nguyên liệu cho món ngon này gồm có

  • Bông cải xanh 1 cái
  • Bacon 15g ( vài lát mỏng) đã nướng chín.
  • Sữa tươi 500ml
  • Bơ lạt 50g
  • Bột mì 50g
  • Phô mai mozarela bào 25g
  • Muối tiêu 1/2 mcf

Bông cải đút lò phô mai

Cách làm bông cải đút lò phô mai ngon

Cách làm món bông cải đút lò phô mai ngon

Bông cải cắt nhỏ rửa sạch sau đó đem luộc sơ cho vừa chín tớ xong ngâm vào nước đá 1’. Vớt ra để cho thật ráo nước.

Phần sốt bechamel. Đun chảy bơ và cho bột mì vào đánh đều tới khi bột chín tạo thành hỗn hợp gọi là roux.

Cho sữa tươi cùng phần roux xay nhuyễn sau đó đem nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều tới khi sốt sánh lại là được.

Bông cải sau khi ráo nước thì nhúng qua phần sốt bechamal và xếp ra khay hoặc dĩa chịu được nhiệt tốt. Cho bacon lên trên sau đó rãi chese bào lên mặt. Đặt vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ và thời gian trên bảng điều khiển 10’ ở 200 độ.

Sau khi xong đem ra trang trí thêm 1 ít pasley là có ngay một món ngon để thưởng thức rồi.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa