Bắp bò ngâm mắm

255

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Sau đây là một vài công thức nấu ăn bằng nồi áp suất cho bữa tối đầy áp lực của bạn:

Bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

+ 1kg bắp bò

+ đường trắng, dấm gạo; nước lọc

+ hoa hồi, quế, thảo quả

+ gừng, tỏi

+ ớt chỉ thiên,

+ bình thủy tinh.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 1

Hoàn thành món bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Pha nước ngâm thịt bò: Cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước lọc; 1 thìa dấm gaọ vào nồi để đun. Ớt đập dập, tỏi thái lát cho vào nồi đun cùng. Mắm sôi, đường tan hết, bạn hãy tắt bếp và để thật nguội rồi mới được ngâm bắp bò.

Bước 2: Làm sạch bắp bò rồi cho vào nồi áp suất Dreamer, chỉnh mức áp suất rồi luộc cùng với 1 miếng gừng, hoa hồi, thảo quả, quế, muối tinh. Lưu ý cần phải đổ nước ngập mặt thịt khi luộc.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 2

Bước 3: Luộc khoảng 30 phút bằng nồi áp suất Dreamer, bạn dùng đũa chọc vào miếng thịt bò nếu không thấy chảy ra nước màu hồng nghĩa là thịt bò đã chín. Chuẩn bị một bát đá lạnh để ngâm thịt bò ngay sau khi vớt ra, việc này sẽ giúp thịt bò không bị thâm.

Bước 4: Khi bắp bò và mắm đã nguội hẳn, bạn hãy cho vào lọ ngâm. Cho bắp bò vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm pha vào, cho thêm ớt và tỏi vào lọ. Nếu thịt bò nổi lên, hãy dùng miếng nam tre hoặc đĩa sứ để chèn lên trên, giúp thịt bò ngập trong nước mắm.

Bước 5: Đậy kín và ngâm từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Bạn có thế ăn kèm với rau sống, cà rốt hoặc củ kiệu, củ cải chua ngọt.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 3

Với cách làm thịt bắp bò ngâm mắm này, chắc chắn bạn sẽ có món ăn đãi khách cực ngon và lạ miệng.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa