Bạn có tin rằng những món ăn hấp dẫn sau đây lại được làm từ chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay không?
Nồi cơm điện không còn là vật dụng xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ngoài nấu cơm thì chúng còn có những công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Đảm bảo những món ăn hấp dẫn được làm từ nồi cơm điện sau đây sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm cao tần
Nguyên liệu làm nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện ( cho 2 phần ăn )
- Gạo nếp 250 gr
- Muối 2 muỗng cà phê
- Mè trắng 100 gr
- Lá dứa 1/2 bó
- Dừa nạo 100 gr
- Đường trắng 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm cao tần
Cách làm nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm cao tần
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Cho gạo nếp vào rổ, để ráo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước, xay nhuyễn. Lọc lấy nước lá dứa, bỏ bã.
Bước 3: Cho gạo nếp, nước lá dứa vào nồi cơm cao tần, bật chế độ Start để nấu, nấu chín. Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều.
Bước 4: Mè trắng rang qua cho thơm, cho vào túi nylon dùng chày đập hơi vụn.
Bước 5: Cho mè trắng ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều.
Bước 6: Cho xôi ra đĩa, rắc hỗn hợp mè trắng, dừa nạo lên trên và mời cả nhà thưởng thức!
Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa