Thịt xá xíu

207

Không cần các máy móc hay dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn làm nhiều món ăn cầu kỳ và hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

-1 kg thịt ba chỉ

– 2 thìa dầu hào

– 1 thìa bột ngũ vị hương

– 1/2 gói bột xá xíu (khoảng 50g)

– 1/2 thìa đường

– 2 thìa nước tương

– 2 thìa rượu trắng

– 1 ít tiêu xay

– 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn.

Cách làm:

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm để nguội, cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều thành một hỗn hợp thống nhất.

– Lấy muối xát quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước cho sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.

– Cho thịt lợn vào bát tô rồi quết gia vị kín miếng thịt, nếu có thời gian thì ướp qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát. Nếu để ăn ngay trong ngày thì ướp 30 phút đến một tiếng.

– Cho thịt vào nồi cơm cao tần, đổ vào đó 200 ml nước, đậy vung nồi lại bật nút Start và đợi thịt chín. Nếu không muốn ăn phần nước sốt của thịt xá xíu thì cho 100 ml nước vào nồi là được, miếng thịt sẽ khô.

– Thịt chín gắp ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa