NEM NƯỚNG CHAY BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

175

Nguyên liệu

  • Chuối xanh: 5 trái
  • Heo lát chay: 10gr
  • Củ sắn: 50gr
  • Đậu phộng rang: 20gr
  • Cháo gạo nếp: 1 chén nhỏ
  • Tương hột: 1 chén
  • Thơm (dứa): 20gr
  • Gia vị: đường, hạt nêm chay, bột ngũ vị hương, tỏi, ớt, dầu điều
  • Que xiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối xanh luộc chín khoảng 15 phút rồi lột vỏ
  • Heo lát chay rửa sạch vụn bột và ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng cho nở ra rồi cắt sợi
  • Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu hoặc sợi
  • Tỏi băm nhuyễn rồi để một phần cho nước chấm, một phần để cùng với nem nướng
  • Thơm cắt hạt lựu
  • Đậu phộng rang giã

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Trộn đều chuối xanh, heo lát chay và củ sắn
  • Nêm 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh tỏi phi, đậu phộng rang, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 2 muỗng canh đường vào cả hỗn hợp và trộn đều cho thấm.
  • Xiên nem vào que theo lượng vừa ăn

Bước 3: Làm nước chấm

  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm tương hạt, cháo gạo nếp, ớt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, thơm cắt hạt lựu, 40ml nước lọc
  • Đun sôi hỗn hợp (có thể thêm chút gia vị cho phù hợp với khẩu vị) cho đến khi sánh lại là hoàn thành

Bước 4: Nướng nem

  • Cho nem lên khay nướng và đặt vào lò chiên hơi nước Dreamer, chỉnh chế độ TOAST ở 180 độ C trong 15 phút.
  • Quan sát đến khi nem chuyển sang màu vàng hơi sậm là chín.