Mứt Atiso vừa đẹp mắt lại lạ miệng trong ngày Tết

Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, loài cây này còn có tác dụng rất tốt mà không phải ai cũng biết. Mứt atiso vừa tốt sức khỏe lại lạ miệng trong ngày Tết.

377

Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

Nguyên liệu:

  • 1kg hoa Atiso tươi
  • 1 chiếc lọ thủy tinh
  • 800g đường cát trắng

Cách thực hiện:

Nhẹ nhàng rửa sạch hết số hoa Atiso để hoa không bị dập nát. Dùng thìa để tách bỏ đi hạt hoa Atiso rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, rồi vớt ra rổ và để ráo.

Ngâm nước hoa Atiso. Xếp hết hoa Atiso vào trong bình thủy tinh, cứ rải một lớp hoa Atiso lại cho thêm một lớp đường kính phủ kín lên trên hoa, làm như vậy để cho đường ngấm đều vào hoa mà các bạn không cần phải trộn lên.

Đậy kín nắp bình và ướp hoa khoảng 3 đến 5 ngày. Sau 3 đến 5 ngày ướp hoa Atiso, khi này đường sẽ tan hết. Dùng đũa để gắp riêng những bông hoa Atiso ra chiếc chảo, cho chảo lên bếp sên với mức lửa nhỏ cho tới khi thấy cánh hoa hơi bị quắt lại, ăn thử sẽ thấy giòn giòn thì tắt bếp, để mứt nguội.

Phải bảo quản mứt hoa Atiso trong lọ thủy tinh và để vào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé. Cho phần nước ngâm hoa Atiso vào trong nồi và cho lên bếp đun sôi, sau đó để cho nguội. Cho nước siro hoa Atiso vào trong chai sạch, khô và để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: TCTTT