Cách làm bánh gạo cay nhân phô mai kiểu Hàn

Nếu là tín đồ yêu thích các món ăn Hàn Quốc thì bánh gạo phô mai sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

429

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu:

  • 160 gram bột gạo tẻ
  • 40 gram bột gạo nếp
  • 100 gram phomai Mozzarella
  • 200 ml nước sôi
  • 15 gram tôm khô
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram gừng
  • 100 gram hành tây
  • 1 lít nước nóng
  • 1 thìa canh sốt tương Hàn Quốc Gochujang
  • 30 ml xì dầu
  • 15 gram đường nâu
  • 10 gram ớt bột Hàn Quốc
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram bánh cá Hàn Quốc
  • 2 quả trứng gà
  • 2 cây hành xanh
  • 50 gram phomai Mozzaella bào sợi
  • Mì tôm hoặc 100 gram xúc xích thái nhỏ (cho thêm nếu thích)

Cách thực hiện:

Cho bột gạo tẻ và bột gạo nếp vào tô to, trộn đều, vét bột để tạo một chỗ trống ở giữa. Từ từ đổ nước sôi vào, vừa đổ vừa quấy liên tục. Khi bột quyện thành một khối thì không cho thêm nước nữa.

Phủ màng bọc che kín để khối bột không khô, để bột nghỉ và nguội bớt, khoảng 10 phút. Trong lúc bột nghỉ, thái phomai Mozzarella thành từng viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 5-6 gram, không nên thái viên phomai quá to, dễ bị bục khi luộc.

Ngắt từng mẩu bột nhỏ khoảng 10 gram, ấn dẹt, đặt nhân phômai vào giữa, vê tròn. Bạn có thể xoa ít bột gạo tẻ lên tay để chống dính. Làm tới khi hết bột.

Đun sôi một nồi nước to. Khi nước sôi mạnh thì thả tất cả bánh vào, sau đó giảm lửa, luộc ở lửa trung bình. Thỉnh thoảng dùng thìa quấy nhẹ cho bánh không bị dính vào nhau hay dính vào đáy nồi. Khi bánh nổi lên mặt nước thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 2-3 phút tới khi ăn thử thấy bột chín mềm thì vớt bánh ra, thả vào bát nước đá thật nhanh, trong khoảng 20 giây để bột se lại rồi lập tức vớt ra đĩa, rưới một chút dầu ăn cho bánh đỡ dính.

Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành tây bổ đôi, bóc vỏ, bỏ rễ, thái thành miếng vuông nhỏ. Cho tỏi, gừng, hành tây và tôm khô vào nồi, cho nước vào, hé vung đun liu riu trong khoảng 30 phút.

Cà rốt gọt vỏ, bổ đôi theo chiều ngang, chẻ đôi rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Thái bánh cá Hàn Quốc thành miếng vừa ăn.

Luộc chín 2 quả trứng gà trong khoảng 15 phút cho trứng chín chắc, sau đó thái nhỏ hoặc bổ làm tư. Thái vát hành xanh thành khoanh nhỏ. Ngoài ra có thể bẻ đôi mì tôm hoặc thái vát xúc xích thành miếng nhỏ

Khi nước dùng nấu đã xong, lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã. Đổ nước dùng vào chảo sâu lòng, pha các loại gia vị gồm tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, đường nâu và ớt bột. Quấy đều rồi nếm lại và chỉnh mặn ngọt cho vừa khẩu vị. Lưu ý nước sẽ cạn khá nhiều và trở nên đậm hơn nên ở bước này nên nêm gia vị nhạt một chút.

Cho bánh gạo, bánh cá và cà rốt vào chảo, nấu trên lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Nước sẽ cạn sệt dần tạo thành sốt và ngấm vào các loại bánh gạo, bánh cá, cà rốt… Khi mọi thứ đã chín mềm, sốt khá sánh thì xếp trứng luộc lên, rải phomai đều lên và rắc hành lá. Tắt bếp và đậy vung khoảng 1 phút cho phomai chảy ra thật hấp dẫn.

Nguồn: TCTTT