Lạ miệng với món bánh chanh vừa ngon lại không sợ bị béo

Nếu thích hương vị chua ngọt nhưng lại muốn giảm cân thì bánh chanh là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

237

Nguyên liệu:

  • 200g bánh quy
  • 100g bơ lạt
  • 30g đường trắng
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 500g sữa đặc
  • 150ml nước cốt chanh
  • 7g vỏ chanh
  • 100ml kem whipping
  • 1 trái chanh
Cách thực hiện:
  • Bánh quy bơ cho vào túi zip rồi dùng chày tán nhuyễn (hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn). Bơ lạt quay chảy rồi cho vào bánh quy cùng với đường, trộn đều. Dàn hỗn hợp bánh quy vào khuôn, nhớ nén chặt tay để vụn bánh quy dính vào nhau. Cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.
  • Chanh bào vỏ rồi lấy khoảng 7gr vỏ chanh (3-4 trái). Vắt lấy 150ml nước cốt chanh (5-6 trái).
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt và mịn. Từ từ đổ sữa đặc vào đánh chung đến khi lòng đỏ và sữa đặc hòa quyện với nhau. Sau đó cho tiếp vỏ chanh và nước cốt chanh vào, để tốc độ thấp đánh khoảng 2 phút nữa cho nước chanh hòa quyện là được.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn đế bánh vừa nướng, rồi cho vào lò nướng 20-25 phút ở 150 độ. Khi bánh chín thì lấy ra để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc từ 7-8 tiếng để bánh được định hình.
  • Cuối cùng bắt bông kem whipping lên để trang trí, thêm vỏ chanh bào và vài lát chanh tươi để bánh được đẹp hơn.

Một số điểm lưu ý:

  • Chú ý không nên nướng bánh ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm bánh bị khô và thành phần trong bánh không còn mềm và thơm, vỏ bánh dễ bị cháy mà nhân bánh dễ chưa chín hết.
  • Nên sử dụng một lượng vỏ chanh vừa đủ. Việc cho quá nhiều vỏ chanh cũng khiến bánh bị đắng, làm mất đi vị ngon của bánh.
  • Nếu không thích ăn nóng thì có thể để bánh chanh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ rồi mới thưởng thức. Khi đó, lớp nhân bánh phía trên sẽ đem lại cảm giác mát nhẹ, có độ thanh và độ ngọt vừa phải.

Nguồn: TCTTT