Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

244

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Sau đây là một vài công thức nấu ăn bằng nồi áp suất cho bữa tối đầy áp lực của bạn:

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh là món ngon dễ làm cho các buổi sum họp gia đình. Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh cực đơn giản mà cực hấp dẫn, cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm dai, giòn sực khi nhai, rất ngon miệng. Những bạn thích ăn lẩu bao tử hầm tiêu xanh nhưng không có dịp ra ngoài hàng quán thì học ngay cách nấu bao tử hầm tiêu xanh này nha.

Nguyên liệu làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh ( cho 6 phần ăn )

Làm sạch bao tử

  • Bao tử heo 500 gr
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 30 gr
  • Muối 2 muỗng canh
  • Phèn chua 30 gr
  • Rượu trắng 20 ml

Phần gia vị ướp bao tử

  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Gừng 3 lát
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Phần nước lẩu

  • Xương heo 300 gr (Xương đuôi heo)
  • Tiêu xanh 5 nhánh
  • Đường trắng 3 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Củ sen 200 gr
  • Nấm mèo 30 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê

Phần ăn kèm

  • Rau mồng tơi 100 gr
  • Xà lách xoong 100 gr
  • Mì vắt 6 miếng

Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nấu bao tử hầm tiêu xanh: Rửa bao tử heo qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa. Sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch. Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn. Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.

Bao tử heo khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt, vậy nên chúng ta cần phải làm sạch kỹ càng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món lẩu bao tử hầm tiêu xanh sẽ thơm ngon hơn.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 2: Nấu 300ml nước cùng với 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Khi bao tử bớt nóng thì dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (bao tử hầm tiêu xanh sẽ co lại bớt, vậy nên bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 3: Để nấu bao tử hầm tiêu xanh ngon: Đem giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 4: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 5: Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh: Gọt vỏ củ sen, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Rửa sạch tiêu xanh. Trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi áp  suất đa năng Dreamer nấu với 2.5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Chỉnh phân khúc áp suất lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ nhỏ mức áp suất hầm 1 tiếng để lấy nước dùng. Đổ phần bao tử vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Tiếp tục hầm bằng nồi áp suất Dreamer cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 6: Cho nấm mèo (đã ngâm nở, cắt miếng khoảng 4cm) vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu 5 phút nữa rồi tắt nồi bằng cách nhấn Keep Warm/ Cancel. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi lẩu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 7: Bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon. Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanhLẩu bao tử hầm tiêu xanh

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa