Gạo lứt một món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta, nhất là những người đang ăn kiên tinh bột. Với công dụng đem lại và hương vị thơm ngon của gạo lứt, đảm bảo sữa gạo lứt sẽ kiến bạn chết mê với mùi vị và công dụng.
Nguyên Liệu
- Gạo lứt: 150 g
- Sữa không đường: 420 ml
- Nước lọc: 1 lít
- Đường phèn, thêm tùy khẩu vị.
Thực hiện:
- Bước 1: Làm sạch gạo lứt bằng nước và rang với lửa nhỏ là được. Sau đó cho 300ml nước để nấu chính mềm gạo.
- Bước 2: Đem gạo đã nấu chín vào máy xay nhuyễn. Sau đó lấy túi lọc chắt nước.
- Bước 3: Cho phần nước đã lọc và các nguyên liệu khác vào cối và chọn chế độ “Soy Milk” để máy thực hiện nấu.