CÔNG THỨC NẤU NƯỚC RÂU NGÔ THANH MÁT, GIẢI ĐỘC TẠI NHÀ

Nước râu ngô giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên gia đình.

102

Râu ngô với hàm lượng lớn vitamin A, K, B1, B2, B6, flavonoid, sytosterol… Đặc biệt đây còn là một công thức nước giúp ngăn ngừa sỏi thận, ổn định huyết áp, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thận và tiết niệu. Thế nên hãy cùng máy làm sữa hạt Dreamer DKA-MCB117 làm ngay nước rau ngô thanh lọc giải độc cho gia đình ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 75g râu ngô
  • 40g rễ cỏ tranh
  • 40g mã đề
  • 2 – 4 khúc mía lau
  • 25g đường phèn kim cương
  • 15g đường cát (có thể tăng theo từng khẩu vị)
  • 1,2 lít nước

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu như rễ cỏ tranh, râu ngô và mã đề với một ít muối rồi để ráo nước. Đối với mía, bạn rửa sạch, rọc sạch vỏ rồi đập dập để chiết xuất nước ngọt.

  • Bước 2: Nấu nước râu ngô.

Cho các nguyên liệu vào cối cùng đường phèn, 1,2 lít nước sau đó chọn chế độ “Steam” để máy thực hiện nấu sau khi hoàn tất thì cho đường cát vào và khuấy đều.

  • Bước 3: Lọc nước.

Sau khi hoàn thành, bạn cho ra rây lọc để loại bỏ xác rồi để vào tủ lạnh bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Nước râu ngô chỉ sử dụng trong ngày mới phát huy hết tác dụng, chỉ dùng trong 3 ngày sau khi nấu.
  • Bạn chỉ uống liên tục trong vòng tối đa 10 ngày, không uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.
  • Ngoài ra, những người bị tỳ vị hư hàn hay bị lạnh bụng, bụng yếu, tay chân lạnh, huyết áp thấp… đều không được uống nhiều nước râu ngô.