Chả lươn cuộn lá lốt nướng

194

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt. Với một sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng bạn có thể chế biến vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. 

Tương tự như đùi ếch nướng lá lốt, món chả lươn cuộn lá lốt nướng với nồi chiên không dầu rất thơm lại giàu chất dinh dưỡng. Về phần nguyên liệu, các bạn cần chuẩn bị: lươn, thịt lợn tươi, mềm ngon đã kiểm dịch (phần vai có cả nạc và mỡ), lá lốt, dầu, hành tỏi, dầu hào, xì dầu, gia vị, hạt tiêu. Cách làm chả lươn cuộn lá lốt nướng như sau: Đầu tiên, bạn sẽ làm sạch lươn, cắt làm đôi và đem ướp với dầu hào, xì dầu, hạt tiêu.

Thịt lợn đem xay nhỏ rồi cũng đem ướp với dầu hào, gia vị, hạt tiêu và cho thêm chút hành và tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm. Khi đã ướp thịt xong bạn chia nhỏ thịt thành các viên nhỏ, rồi lấy ½ con lươn cuộn tròn lên. Lá lốt các bạn đem rửa sạch và đem gấp làm 3 dọc theo cuống lá rồi đem cuốn ra bên ngoài lươn. Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên thì đem xếp lươn cuộn vào nồi chiên không dầu và cho thêm một lớp dầu mỏng ở phía bên trên cho thịt mềm. Nướng thịt lươn cuộn lá lốt từ 15 đến 20 phút ở 120 độ C bằng nồi chiên không dầu Dreamer. Khi lươn chín đều thì xếp ra đĩa và ăn nóng sẽ rất ngon.

Lươn nướng lá lốt

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa