Bánh chuối nướng

261

Không cần các máy móc hay dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn làm nhiều món ăn cầu kỳ và hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu (cho gia đình 5-7 người ăn tráng miệng):

– 1 quả trứng gà

– 10 quả chuối chín

– 100 g bột mì

– 200 g nước cốt dừa

– 400 g sữa tươi không đường

– 500 g đường

– 1 thìa cà phê muối

– 50 g bơ

– 3 ổ bánh mì nhỏ

– 2 ống vani

– Rượu vang đỏ

Cách làm:

– Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng một cm rồi cho vào chảo chống dính, lưu ý chuối càng chín càng tốt.

– Sau đó cho thêm một muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm đường và rượu vang. Khi cho rượu vang ướp với chuối thì nồng độ cồn sẽ bay mất vì vậy, an toàn với người già và trẻ nhỏ.

– Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan.

– Bánh mì xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

– Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay. Để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

– Cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.

– Phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, dàn đều.

– Bấm Start để bật chế độ nấu, chỉnh hẹn giờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ (Warm)  thì để chế độ nấu lần nữa. đến khi nồi báo chín lần 2 thì chờ khoảng 30 phút rồi lấy bánh ra.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa