Trà quế mật ong

258

Mùa thu trôi qua, mùa đông lại đến. Những cơn gió rét đã dần dần chuyển mình, nhà nhà đều đang sắm sửa hoặc giặt giũ lại những bộ áo khoác, những khăn len quàng cổ. Cũng có không ít người chuẩn bị ấm pha trà, hộp trà Ô long thơm ngon để nhâm nhi mỗi lần trở lạnh.

Tuy nhiên, nếu thưởng thức trà thông thường, sẽ có lúc bạn cảm thấy vị không ngon hoặc nhàm chán. Vậy nên, hãy thử một phong cách mới, kết hợp trà với bất kỳ hương vị nào có trong tủ lạnh nhà bạn.

Trà quế mật ong là thức uống khá quen thuộc với chị em văn phòng bởi tác dụng giảm cân “thần thánh”. Ngoài ra, khi được sử dụng trong những ngày trở rét, nó có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp tinh thần trở nên thoải mái và ngăn ngừa được các bệnh do nhiễm lạnh gây ra.

Quế được nhiều bác sỹ đánh giá cao trong y học và bổ dưỡng sức khỏe, bởi trong quế có chứa chất tanin có tính kháng khuẩn và giải độc. Ngoài ra, quế cũng được sử dụng trong việc bổ trợ tiêu hóa, tăng khả năng hoạt huyết và điều trị chứng cao huyết áp…

Khi quế được kết hợp với mật ong và trà, nó có rất nhiều tác dụng như trị cảm và ho hen; tăng cường hệ miễn dịch; giảm cân hiệu quả; cải thiện chức năng não; ngăn ngừa ung thư và tiểu đường;… Còn đối với chị em phụ nữ, khi sử dụng thường xuyên loại thức uống này, ngoài khả năng giảm cân, trà quế mật ong còn giúp cải thiện làn da; giảm đau bụng trong ngày đèn đỏ; hạn chế sự phát triển của bệnh buồng trứng đa nang;…

Cách pha trà quế mật ong:

Pha trà quế mật ong, uống ngon và thuận tiện nhất là dùng trà túi lọc, bởi nó có vị đắng và chát vừa, không làm mất đi vị cay ngọt của quế. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trà Ô long hay bất kỳ loại trà nào khác thì việc pha nên hạn chế cho quá nhiều trà.

Bước 1: Bỏ quế (bột quế hoặc quế đã cắt lát nhỏ), gừng vào ấm đun thông minh của Dreamer. Sau đó, dùng nước sôi khoảng 600ml vào ấm, lấy trà túi lọc bỏ vào và đậy nắp lại. Nếu bạn sử dụng trà Ô long thì nên nấu riêng vỏ quế và gừng, thêm chút táo tàu đã bỏ hạt vào nồi, đun sôi (không nên sử dụng bột quế, vì khi đun sôi sẽ dễ bay mất hương vị). Còn trà bạn nên tráng qua 1 lần nước ấm, cho trà nở ra. Sau đó, dùng nước đã đun sôi với quế, gừng và táo tàu vào ấm trà.

Bước 2: Cho lát chanh vào ly nước dùng, thêm 1 thìa cà phê nhỏ mật ong. Sau đó, cho nước trà vào ly nước dùng và thưởng thức.

Một số lưu ý bạn cần biết:

  • Nên hạn chế sử dụng mật ong và quế, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 – 2 chén nhỏ mật ong và 1 – 2 muỗng cafe bột quế. Bởi nếu bạn lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến 1 số tác dụng phụ, gây nóng trong người. Đặc biệt, nếu không hợp cơ địa, cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, nổi mụn nhọt.
  • Phụ nữ sau khi sinh có thể dùng thức uống này, nhưng tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ đang có thai bởi nó có khả năng tăng hô hấp, tăng co bóp cơ trơn.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa