Trà atiso đỏ

243

Mùa thu trôi qua, mùa đông lại đến. Những cơn gió rét đã dần dần chuyển mình, nhà nhà đều đang sắm sửa hoặc giặt giũ lại những bộ áo khoác, những khăn len quàng cổ. Cũng có không ít người chuẩn bị ấm pha trà, hộp trà Ô long thơm ngon để nhâm nhi mỗi lần trở lạnh.

Tuy nhiên, nếu thưởng thức trà thông thường, sẽ có lúc bạn cảm thấy vị không ngon hoặc nhàm chán. Vậy nên, hãy thử một phong cách mới, kết hợp trà với bất kỳ hương vị nào có trong tủ lạnh nhà bạn

cach-lam-tra-hoa-5

Hoa atiso đỏ còn gọi là Hibiscus hay hoa bụt giấm, một loại thảo dươc có nhiều công dụng chữa và phòng bệnh. Hoa atiso dùng để thanh nhiệt là cực chuẩn. Trà atiso có vị ngọt thanh, dễ uống nên bạn có thể dùng để uống thay nước hàng ngày đấy.

cach-lam-tra-hoa-6

Công thức pha trà:

Cách pha trà hoa atiso đỏ rất đơn giản. Bạn chọn 3 – 5 đài hoa, được thu hoạch trong vòng 15 – 20 ngày sau khi hoa nở, vì nếu để lâu dược liệu sẽ kém phẩm chất. Rửa sạch bằng nước ấm cho đó đun nước sôi bằng bình đun nước Dreamer rồi cho đài hoa vào. Thêm vài lát gừng, mật ong sau đó khuấy đều và dùng vào buổi sáng sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa