Trà chanh hoa đậu biếc

209

Trà hoa đậu biếc là thức uống khá hot ở Sài Gòn hiện nay. Có lẽ điều khiến nó trở nên đặc biệt chính là màu nước xanh lam vô cùng nền nã, vị trà ngọt dịu nhưng hơi chát nhẹ, mùi hương cỏ cây thoang thoảng. Không giống như các loại nước uống khác, trà hoa đậu biếc mang đếm cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng, giúp tâm hồn thư thái và tĩnh lặng.

Cách pha trà chanh hoa đậu biếc thơm ngon cho mùa hè

Nhìn vào ly trà hoa đậu biếc, nhiều người sẽ cảm thấy e dè không biết làm sao để pha chế được thức uống có màu sắc mê mẩn đến vậy. Song trên thực tế, loại trà này lại pha chế khá đơn giản. Chỉ cần vài nhúm hoa đậu biếc khô cùng nước đường là bạn đã có thể hoàn thành ngay chỉ trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà chanh hoa đậu biếc

  • Trà nhài: 40gr
  • Hoa đậu biếc khô: 20gr
  • Chanh: 1 trái
  • Nước ấm: 180ml
  • Nước đường: 30ml

Công thức pha trà chanh hoa đậu biếc

Bước 1: Rửa Trà

Để pha trà chanh hoa đậu biếc được thơm ngon thì không thể bỏ qua bước rửa trà. Sử dụng bình lớn cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Ngâm Trà (Nấu Trà)

Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình đun nước Dreamer và cho nước ấm vào. Ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

Cách pha chế trà chanh hoa đậu biếc ngon mê ly

 

Bước 3: Lọc Trà

Sau khi ủ đủ thời gian, dùng rây để lọc giữ lấy nước trà, bỏ phần xác.

Bước 4: Hoàn Thành

Đối với một ly trà hoa đậu biếc sử dụng 100ml nước trà hoa đậu biếc, 30ml nước đường, sau đó bạn vắt nửa quả chanh vào lúc này màu xanh của hoa đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím mộng mơ rất đẹp mắt. Trang trí một vài hoa đậu biếc khô lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ uống.

Cách pha chế trà chanh hoa đậu biếc thơm ngon cho mùa hè