Người Việt Nam chắc hẳn không còn quá xa lạ với món cháo đậu xanh. Vì đây là món cháo rất dinh dưỡng và việc nấu cũng cực kỳ đơn giản nhờ vào Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118
Nguyên liệu:
- ½ chén gạo nhỏ
- 200gram tôm đã bốc vỏ
- 1 nắm nếp
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bọt ngọt, hạt tiêu,…
- Rau nêm: ngò rí, hành lá
- 1 củ hành tím
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo vo sạch và để ráo nước
- Tôm bốc vỏ băm nhỏ
- Đậu xanh ngâm nước 30- 40 phút. Sau khi ngâm vớt ra và để ráo nước
- Rửa sạch ngò rí, hành lá và thái nhỏ
- Lột vỏ và băm nhuyễn 1 củ hành tím
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn phi thơm hành tím, sau khi hành tím đã vàng thơm thì cho tôm đã băm nhuyễn xào đảo đều cho đến khi săn lại thì tắt bếp
Bước 3: Nấu cháo
Cho gạo đã vo sạch cùng đậu xanh vào nồi cùng 1 lượng nước vừa đủ, chọn chế độ “ Cháo đặc” và cài đặt thời gian là 60 phút
Bước 4: Thành phẩm
Cho cháo ra tô cùng hành lá, ngò rí và tôm và cùng thưởng thức.