LÀM NGAY CHÁO CÁ LÓC, NẤM RƠM VÀ ĐẬU XANH GIÀU VITAMIN NHANH CHÓNG

Cháo cá lóc, đậu xanh nấm rơm được mệnh danh là một món ăn giàu Vitamin và các chất dinh dưỡng, đây được xếp vào những món ăn nên được dùng cho các bé và người cần được bồi bổ sức khỏe.

261

Một món cháo thật thân quen, với nguyên liệu chính là cá lóc, nấm rơm và đậu xanh, thì đây đều là những thực phẩm giàu vitamin và rất tốt cho cơ thể, cùng với đó hương vị của loại cháo này có vị hơi đặc trưng của cá lóc nhưng nếu có thể thưởng thức thì quả là hương vị rất ngon. Cùng máy làm sữa hạt Dreamer DKA-MCB117 thực hiện ngay một phần cháo cá lóc, nấm rơm và đậu xanh ngay với công thức đi kèm.

Nguyên liệu

  • 250g gạo
  • 100g đậu xanh còn vỏ để nấu nở bung
  • 100g nấm rơm
  • 2 miếng philê cá lóc
  •  tép tỏi, hành lá, tiêu, hạt nêm và ngò

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nấm rơm
    • Nấm rơm rửa sạch bằng nước muối và cắt chân.
    • Cho nấm rơm vào tỏi đã phi thơm rồi xào một lượt và nêm nếm (lưu ý cho ít nước vào để gia vị được rút vào nấm)
  • Bước 2: Chế biến cá lóc
    • Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp thêm hạt nêm, dầu hành trắng và chờ thấm. Bắc bếp, cho cá vào cùng với tỏi đã phi thơm và xào cho chín
  • Bước 3: Nấu cháo.
    • Cho gạo và đậu xanh vào cối, chọn chế độ nấu “Porridge” và chờ máy nấu
    • Khi hoàn thành cháo, ta đổ ra tô rồi thêm nấm và cá lóc là hoàn thành món cháo cá lóc.