CÁCH LÀM TRÀ GỪNG MẬT ONG GIẢI CẢM TẠI NHÀ

472

Trà gừng mật ong là một trong những loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh. Bên cạnh đó còn giúp điều trị làm giảm triệu chứng của một số bệnh như: các bệnh về dạ dày, đại tràng, buồn nôn, do bệnh tiêu hóa gây ra…

Nguyên liệu:

  • Trà xanh túi lọc: 1 gói
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Mật ong: 20 ml
  • Chanh: 2 lát
  • Nước lọc

Nguyen lieu lam tra gung mat ong giai cam

Thực hiện:

  • Bước 1: Pha trà túi lọc:

Cho 100ml nước vào bình đun nước thông minh Dreamer S17, bấm chọn nhiệt độ 100oC. Khi nước sôi tới nhiệt độ cài sẵn, thêm trà xanh túi lọc vào lọc trà thủy tinh. Ủ trà trong 10 phút.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, để ráo khô rồi cắt thành 6-7 lát mỏng. Bạn lấy một ít ngâm với 50ml nước sôi trong khoảng 15 phút để được hỗn hợp nước gừng. Chanh rửa sạch, xắt thành 2 lát mỏng

  • Bước 3: Pha trà gừng mật ong:

Cho trà đã ngâm vào ly, thêm nước gừng đã ngâm vào trộn đều. Sau đó thêm mật ong vào theo tỉ lệ: cứ lấy 80ml nước cốt trà gừng thì thêm 20ml mật ong. Thêm 2 lát chanh vào để tăng thêm hương vị.