Cách làm bánh Dứa Đài Loan thơm ngon lạ miệng tại nhà

Với lớp vỏ mềm mịn và vị chua ngọt lạ miệng, bánh Dứa Đài Loan là món ăn tuyệt vời dành cho bạn.

294
Nguyên liệu:
  • 800g thơm
  • 130g đường trắng
  • 175g bơ lạt
  • 50g sữa đặc
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 255g bột mì
  • 1 thìa sữa tươi không đường
Cách thực hiện:

Cắt miếng nhỏ 800g dứa (thơm), cho vào máy xay nhuyễn mịn. Bắc chảo lên bếp, cho dứa vào xay nhuyễn vào, thêm 130g đường, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp dứa sôi lên.

Sên nhân bánh dứa Đài Loan trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân dứa bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vê nhân bánh dứa thành những viên tròn nặng 8g.

Làm vỏ bánh dứa Đài Loan: Để mềm 175g bơ lạt ở nhiệt độ phòng. Cho 50g sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc sử dụng lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255g bột mì chia làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.

Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó vê bột thành những viên tròn nặng 10g.

Tạo hình bánh dứa Đài Loan: ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa Đài Loan thành những viên nhỏ hình chữ nhật.

Đặt những viên bánh dứa Đài Loan vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa Đài Loan đi nướng ở 165 độ C trong 25 phút.

Nguồn: TCTTT