Bánh bông lan Chocolate là một loại bánh phổ biến và ngon miệng, thường được ưa chuộng trong các dịp lễ, sinh nhật, tiệc tùng hay chỉ đơn giản là khi bạn muốn thưởng thức một miếng bánh ngọt thơm ngon. Cùng Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 giúp bạn làm món bánh này ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà
– 20gram dầu ăn
– 30gram sữa tươi không đường
– 5gram tinh chất vani
– 90gram đường cát trắng
– 20gram bột ca cao
– 70gram bột mì đa dụng
– Muối 1/8 muỗng cà phê
CÁCH LÀM:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tách lòng trứng và lòng đỏ trứng ra 2 tô riêng biệt
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đánh bông lòng trắng với muối, cho từ từ vài giọt chanh và đường đến khi bông cứng và cho từng lòng đỏ vào
- Rây kỹ hỗn hợp (bột mì, bột cacao) để loại bỏ vón cục và làm bột mịn hơn
- Cho từ từ hỗn hợp trên vào trộn nhẹ tránh vỡ bọt khí, sau đó cho dầu ăn vào
Bước 3: Nướng bánh
Phết một lớp dầu ăn vào lòng nồi, sau đó đổ hỗn hợp trên vào lòng nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer chọn chế độ “Nướng bánh” và cài đặt thời gian 35-40 phút
Bước 4: Thành phẩm
Để nguội và thưởng thức cùng kem tươi, mứt, chocolate ( nếu muốn)