Trà bưởi mật ong

272

Mùa thu trôi qua, mùa đông lại đến. Những cơn gió rét đã dần dần chuyển mình, nhà nhà đều đang sắm sửa hoặc giặt giũ lại những bộ áo khoác, những khăn len quàng cổ. Cũng có không ít người chuẩn bị ấm pha trà, hộp trà Ô long thơm ngon để nhâm nhi mỗi lần trở lạnh.

Tuy nhiên, nếu thưởng thức trà thông thường, sẽ có lúc bạn cảm thấy vị không ngon hoặc nhàm chán. Vậy nên, hãy thử một phong cách mới, kết hợp trà với bất kỳ hương vị nào có trong tủ lạnh nhà bạn

Nguyên liệu:
– 1 quả bưởi, mật ong, 100g đường phèn.
– Muối, nước.

Cách làm:

  • Rửa sạch quả bưởi, sau đó gọt vỏ. Tách múi bưởi để riêng. Vỏ bưởi thái chỉ, dài khoảng 3cm, dày khoảng 1mm (càng mỏng nữa càng tốt), rồi đem ngâm với nước muối khoảng 1 tiếng.
  • Đem vỏ bưởi đã ngâm với nước muối xóc qua nước lạnh, rồi cho vào ấm đun Dreamer, chêm nước ngập vỏ, đun khoảng 10 phút để cho ra hết vị đắng. Cho bưởi, vỏ bưởi vào một cái nồi sạch, 100g đường phèn và 1 bát nước, để trong khoảng 20 phút sau đó đun với lửa riu riu. Lúc sôi phải dùng đũa khuấy nhẹ để tránh bị dính nồi.
  • Khi uống bạn có thể pha thêm mật ong, nước ấm, rất tốt cho sức khỏe. Nếu không dùng hết nên cho và lọ sạch và để ngăn mát tủ lạnh.

Kết quả hình ảnh cho trà bưởi mật ong

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa