Cách làm Kimbap cực ngon mà lại cực đơn giản bạn có thể thử ngay tại nhà với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Kimbap món ăn quốc dân được nhiều bạn trẻ yêu quý, vậy bạn đã biết cách làm kimbap tại nhà chưa?

106

Kimbap là loại món ăn được du nhập vào Việt Nam, có hương vị vô cùng ngon, giàu chất dinh dưỡng, dế làm, và lại vô cùng đẹp mắt. Vậy nên để làm một phần Kimbap xuất sắc thì hãy cùng Dreamer vào bếp với sự trợ giúp đắc lực đến từ Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118.

Nguyên liệu:

  • Gạo nhật: 300g
  • Rong biển loại dùng để cuốn: 1 bịch
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng: 5 quả
  • Xúc xích: 10 cây
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mayone, tương ớt, dấm, hạt nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Gạo nhật bạn rửa qua nước.
    • Cà rốt gọt vỏ và đun qua nước nóng
    • Dưa leo gọt vỏ
  • Bước 2: Nấu cơm
    • Cho gạo nhật vào nồi cơm và chọn chế độ nấu “Gạo nhật” Và chờ nồi cơm nấu, sau khi hoàn tất cho thêm 1,5 muỗng canh dấm, và 3 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều rồi lấy ra bát để nguội.
  • Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu
    • Trứng đánh đều trộn lòng trắng và vàng với nhau rồi chiên lên
    • Trứng chiên, cà rốt, xúc xích, dưa leo bạn cắt dọc thành nhiều phần để dễ xếp vào cuốn
    • Nước chấm: pha mayone và tương ớt theo công thức 1:1, nếu bạn không thích vị cay có thể chấm mỗi với mayone

  • Bước 4: Thành phẩm Kimbap
    • Khi đã có đủ nguyên liệu, bạn chuẩn bị thêm một tấm thớt, một con dao và một tấm khăn ướt ( Vì mỗi lần cắt, gạo sẽ dính lên dao và làm cho những nhát cắt sau trở lên khó hơn, vậy nên khi cơm dính lên dao bạn hãy lau sơ qua với khăn ướt nhé)
    • Cuốn kimbap: Bạn trãi miếng rong biển ra, sau đó thêm cơm lên trước và táng đều khi nào được 1/3 miếng rong biển, sau đó thêm các topping lên cơm và cuốn lại.
    • Cắt kimbap thành từng miếng và xếp lên dĩa, và thưởng thức thôi.